Sấy khô là một hoạt động chính trong quá trình chế biến nhiều loại thực phẩm và dược phẩm có nguồn gốc từ thực vật nhằm mục đích bảo quản và giữ lại các thuộc tính chính và các chất có hoạt tính. Do đó, cần phải chọn các kỹ thuật sấy phù hợp để đảm bảo sản phẩm được xử lý trong điều kiện tối ưu.

Tài liệu “Drying of Herbs, Spices, and Medicinal Plants” được hai chủ biên Ching Lik Hii và Shivanand S. Shirkole xuất bản trên NXB CRC sẽ trình bày các khía cạnh chế biến của ba mặt hàng nông nghiệp chính toàn cầu này. Nó cung cấp góc nhìn sâu sắc về quá trình sấy khô và chất lượng sản phẩm của các loại thảo mộc, gia vị và cây thuốc. Chẳng hạn như đặc điểm sấy khô, lựa chọn thiết bị, phân tích hóa lý, cải tiến chất lượng, phát triển sản phẩm, bảo quản và thời hạn sử dụng cũng như những phát triển trong tương lai.

Nội dung các chương trong sách được biên soạn bởi các tác giả là những chuyên gia trong ngành công nghiệp và các lĩnh vực nghiên cứu. Cuốn sách này là một nguồn tài liệu quan trọng cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp hóa chất, chế biến thực phẩm, dược phẩm và công nghệ sinh học, đặc biệt là những ngành tập trung vào việc sấy khô thực vật sử dụng làm thực phẩm và dược phẩm.

Tài liệu được công bố với ấn phẩm đầu tiên trên tạp chí CRC, dự kiến bản điện tử sẽ ra mắt vào tháng 9/2023. Đường dẫn đến trang web NXB tại đây.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tài liệu này tại thư viện của Viện Sinh thái học Miền Nam.

SIE/ Xuân Bách

Tổ chức cộng tác
  • Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng
  • Chương trình trao đổi Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Hành động vì môi trường
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Bảo vệ động vật hoang dã