Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; thiết thực hưởng ứng công tác “Phòng chống dịch COVID-19” và Kế hoạch Tháng Thanh niên số 08-KH/ĐTNVHL-VP ngày 13/03/2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ VHL KH&CN VN tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, từ đầu năm 2020 đến nay, Chi đoàn Viện Sinh thái học Miền Nam đã tổ chức, tham gia có hiệu quả nhiều hoạt động, gặt hái được những kết quả đáng khích lệ.

Điển hình là phong trào cải tạo và xây dựng môi trường làm việc xanh-sạch-đẹp tại ở cơ sở nghiên cứu mới tại Quận 12. Lực lượng đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã hăng hái tham gia dọn vệ sinh, cải tạo không gian xanh trong khuôn viên cơ quan, phân loại rác thải tại nguồn, tự tay thiết kế, lắp đặt và vận hành có hiệu quả hệ thống tưới nước tự động. Ngoài ra, còn chủ động trồng thêm hoa màu, cây leo tạo thêm thực phẩm và nhiều mảng xanh hơn, kiến tạo môi trường sinh hoạt trong lành ở nơi làm việc.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, BCH Chi đoàn cũng đã kịp thời đặt mua khẩu trang vải 2 lớp kháng khuẩn, có thể giặt được 30 lần để gởi tặng cho mọi người trong cơ quan. Việc sử dụng khẩu trang vải không chỉ giúp tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, mà còn giúp tiết kiệm việc sử dụng khẩu trang y tế, hạn chế sử dụng rác thải nhựa 1 lần gây hại môi trường.

Ngoài ra, trong chương trình “Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chung tay cùng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19” do các Chi đoàn khu vực phía Nam tổ chức, BCH Chi đoàn đã vận động được 01 doanh nghiệp tài trợ kinh phí cùng tham gia, qua đó kịp thời trao tặng 1.500 phần quà, bao gồm 1.500 khẩu trang vải giặt được và 1.500 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho các cán bộ, chiến sĩ ở 3 khu cách ly tập trung thuộc Tp.HCM: Củ Chi, trường Quân sự Quân khu 7 (Quận 12) và Kí túc xá ĐHQG Tp.HCM. Đây là một chương trình ý nghĩa mà đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã nhiệt tình hưởng ứng, cho thấy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, cùng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 an toàn, thắng lợi.

Những kết quả có được trong thời gian qua là nhờ sự ủng hộ, động viên kịp thời từ Chi ủy, Ban lãnh đạo và BCH Công đoàn Viện trong phong trào và sự hưởng ứng tích cực từ chính lực lượng đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Mong rằng tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên!” sẽ giữ vững và tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về các hoạt động:

 

Hoạt động cải tạo cảnh quan khuôn viên Cơ sở nghiên cứu

 


 

Hoạt động Tặng khẩu trang vải

   
   

 

Hoạt động Chung tay cùng phòng chống dịch Covid-19

 

 

TM. Ban chấp hành Chi đoàn Viện Sinh thái học Miền Nam.

Tổ chức cộng tác
  • Chương trình hợp tác Lâm sản ngoài gỗ Đông Nam Á
  • Bảo tàng nhiệt đới
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Viện sinh học nhiệt đới
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Hành động vì môi trường
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
Phim
Allo-mothering
Forum
Updating...