Được sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo Viện, các bạn đoàn viên trong Chi đoàn Viện Sinh thái học Miền Nam (SIE) đã nhiệt tình đăng kí tham gia Hội trại Thanh niên khu vực phía Nam, năm 2018 do Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) tổ chức. Trong hai ngày 28-29/09/2018 vừa qua, các bạn trẻ của các Chi đoàn trực thuộc VAST tại TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang đã được giao lưu, làm quen, trao đổi chuyên môn với nhau thông qua nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích tại thành phố biển Nha Trang.

Buổi sáng, đoàn tiến hành tham quan các loài động vật biển, cũng như chiêm ngưỡng bộ mẫu sinh vật biển đồ sộ tại Bảo tàng Hải dương học. Nhiều kiến thức mới lạ, nhiều thông tin độc đáo về đời sống của các loài cá, rùa, san hô… được các  bạn đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Viện Hải dương học nhiệt tình chia sẻ, góp phần nâng cao nhận thức cho các bạn đoàn viên trong việc quan tâm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Buổi chiều, đoàn đến tham quan Đài thiên văn Nha Trang thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Tại đây, các bạn đã có một trải nghiệm thú vị trong Nhà chiếu hình vũ trụ, được thưởng thức những hình ảnh, thước phim sinh động về không gian, vũ trụ và các vì sao.

Tiếp đó, đoàn di chuyển đến Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma. Tại Cụm tượng đài “Vòng tròn bất tử”, các bạn đoàn viên thanh niên đã thành kính thắp hương để tưởng nhớ 64 chiến sĩ anh dũng hy sinh trên đảo Gạc Ma. Các bạn trẻ còn được giáo dục niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, bảo vệ tổ quốc thông qua các di ảnh, bút tích của các chiến sĩ, cũng như diễn biến trận chiến rạng sáng 14/3/1988 được trưng bày ở đây.

Buổi tối là chương trình giao lưu, sinh hoạt tập thể. Các bạn trẻ đã cháy hết mình, cùng nhau hát vang những ca khúc thanh niên sôi động, tạo nên một bầu không khí thân mật và đoàn kết của Hội trại.

Một số hình ảnh về hoạt động của Hội trại.

Đoàn đến tham quan tại Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hải dương học.​.

 

Cùng lắng nghe đoàn viên Chi đoàn Viện Hải dương học chia sẻ những thông tin thú vị.

 

Các bạn trẻ chăm chú quan sát các loài sinh vật biển.

 

Đoàn đến tham quan Đài Thiên văn Nha Trang thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

 

Đoàn thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ những chiến sĩ anh dũng hi sinh trên đảo Gạc Ma.

 

Các bạn đoàn viên thanh niên tìm hiểu thông tin về biển đảo Việt Nam và trận chiến trên đảo Gạc Ma.

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Cụm tượng đài “Vòng tròn bất tử”
ở Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma.

Tô Văn Quang và Phạm Hồng Mỹ Kim.

Tổ chức cộng tác
  • Viện sinh học nhiệt đới
  • Chương trình hợp tác Lâm sản ngoài gỗ Đông Nam Á
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Bảo tàng nhiệt đới
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Hành động vì môi trường
Phim
Allo-mothering
Forum
Updating...