Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông lần thứ III đã diễn ra tại Tỉnh Hòa Bình từ ngày 15-16/6/2017. Diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ các đơn vị nghiên cứu, cơ quan khoa học, quản lý, các tổ chức xã hội, cộng đồng và các cơ quan thông tấn thuộc các nước hạ nguồn Sông Mê Kông gồm Lào, Cambodia, Myanmar và Việt Nam.

Mục tiêu của Diễn đàn nhằm chia sẻ các vấn đề, mối quan tâm, bài học, kinh nghiệm và các góc nhìn về ngành nông nghiệp và lâm nghiệp trong bối cảnh thích ứng với những thay đổi môi trường ở nhiều cấp độ khác nhau.

Các đại biểu cũng thảo luận và thúc đẩy các lựa chọn cũng như cách tiếp cận phát triển tốt hơn nhằm đảm bảo sự tiếp cận công bằng và bình đẳng đối với nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện sinh kế và chất lượng cuộc sống, đảm bảo sự bền vững cho môi trường.

Tại diễn đàn, diễn giả các nước đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến nông nghiệp xanh, cách tiếp cận thích ứng biến đổi khí hậu, cải thiện chính sách, phân phối,… để thúc đẩy phát triển nông lâm nghiệp bền vững. Tại phiên toàn thể, đại biểu tham dự và các diễn giả cũng chia sẻ kinh nghiệm ứng xử với các thách thức mang tính khu vực về sự phát triển ngành nông nghiệp (ví dụ về sự bùng nổ ngành mía đường ở Cambodia) cũng như các vấn đề về kinh doanh có trách nhiệm trong nông nghiệp.

Trong ngày thứ 2 của Diễn đàn, đại biểu được tham quan 2 mô hình Sản xuất rau sạch và Trồng cây ăn quả kết hợp chè tại các huyện vùng cao Tỉnh Hòa Bình. Các mô hình này hiện đem lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân tộc Mường tại đây.

Một số hình ảnh về Diễn đàn Tài nguyên Mê Kông III.

Phiên toàn thể ngày 15/6/2016

Mô hình trồng rau hữu cơ- Huyện Lương Sơn (Hòa Bình)

Tham quan mô hình trồng rau hữu cơ ở Hòa Bình

Lê Thị Thu Hà/SIE

Tổ chức cộng tác
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Viện sinh học nhiệt đới
  • Bảo tàng nhiệt đới
  • Chương trình hợp tác Lâm sản ngoài gỗ Đông Nam Á
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Hành động vì môi trường
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Bảo vệ động vật hoang dã
Phim
Allo-mothering
Forum
Updating...