Với đặc thù của một Viện nghiên cứu, các cán bộ Viện Sinh thái học Miền Nam thường xuyên phải đi thực địa tại nhiều địa phương khác nhau nhưng mọi người vô cùng háo hức với chuyến đi này vì nó thật… đặc biệt, không lỉnh kỉnh đồ đạc, máy móc, dụng cụ. Đây thực sự là dịp để tất cả mọi người cùng ngồi lại đánh giá nhanh kết quả nghiên cứu khoa học của một năm vừa qua kể từ ngày thành lập Viện và cùng nhau chuyện trò, ca hát, vui chơi.

Tất cả các thành viên tham gia chuyến đi từ người lớn cho đến em bé đều hào hứng và nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, giao lưu văn nghệ, đá banh bãi biển, chinh phục đồi cát… Kết quả chung cuộc, phòng Sinh thái-Cảnh quan đạt giải Nhất phần trình diễn văn nghệ. Riêng bóng đá bãi biển dù rất sôi nổi và hấp dẫn nhưng kết quả không biết thuộc về đội nào vì … trọng tài cũng tham gia đá. Qua các phong trào tập thể này, Viện đã phát hiện ra một số “hạt giống” có thể được bồi dưỡng để tham gia các giải đấu lớn hơn trong tương lai.

Kết hợp với chuyến đi nghỉ hè này, Ban lãnh đạo Viện đã tổ chức trao học bổng cho các cháu là con của CBCNVC Viện đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Chuyến đi thực sự đã mang lại cho mọi người những giây phút nghỉ ngơi sau nhiều ngày làm việc vất vả. Mọi người đã cùng hòa chung tiếng hát, cùng nắm chặt tay nhau và cùng nhau tỏa sáng trong nhiều trò chơi. Sau chuyến nghỉ hè, mọi người lại trở về với công việc thường nhật của mình, tiếp tục làm việc, nghiên cứu khoa học và cố gắng không ngừng để nâng cao vị thế của Viện Sinh thái học miền Nam trong cộng đồng khoa học trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh của đợt nghỉ hè vừa qua.

Ảnh: Lễ trao học bổng cho con em của Viện có thành tích học tập xuất sắc.

Ảnh: Viện trưởng Vũ Ngọc Long đang giúp các cháu thổi bóng bay

Ảnh: Say sưa thể hiện tài năng ca hát

Ảnh: Phần trao giải cho các cuộc thi

Ảnh: Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Đồi Cát

Ảnh: Các thành viên Viện sinh thái học Miền Nam

Hình ảnh: Nguyễn Ngọc Hùng,Vũ Long

 Thu Hà, Bích Quân tổng hợp

 

Tổ chức cộng tác
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng
  • Chương trình trao đổi Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Hành động vì môi trường
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Bảo vệ động vật hoang dã