Trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông kỷ niệm Ngày Quốc tế về Bảo tồn Hệ sinh thái Rừng ngập mặn 26/7/2020. Viện Sinh thái học miền Nam đã phối hợp với TT Truyền thông, Giáo dục môi trường và Du lịch sinh thái (thuộc Ban quản lý Rừng phòng hộ Huyện Cần Giờ) tổ chức Lễ Mít tinh tại rừng ngập mặn Cần Giờ.

Lễ Mít tinh thu hút đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, những người làm truyền thông, cơ quan thông tấn báo chí, và đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, yêu Rừng ngập mặn Cần Giờ tới tham dự.

Quang cảnh Lễ Mít tinh

Chuỗi các hoạt động lớn trong Chiến dịch gồm có Cuộc thi ảnh “Giá trị RNM Cần Giờ” được tổ chức rộng rãi trong cả nước; Cuộc thi “Tìm hiểu RNM trong cộng đồng” phát động tại các xã, thị trấn thuộc Huyện Cần Giờ; và Cuộc thi “Học sinh kể chuyện RNM qua ảnh” dành cho các trường THCS tại Huyện Cần Giờ.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng có giá trị cho các tác giả và tác phẩm đạt giải trong các cuộc thi nói trên.

Giải Nhất Cuộc thi ảnh “Giá trị RNM Cần Giờ” trị giá 10 triệu đồng và phần quà của Nhà tài trợ - TT Triển lãm Yến sào Việt Nam đã được trao cho tác giả Trần Cao Bảo Long với tác phẩm “Dừa nước - đặc sản của Cần Giờ”. Đây là tác phẩm được BGK chấm điểm và lựa chọn ra trong số 465 bức ảnh của hơn 50 tác giả chuyên, không chuyên tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận dự thi ở ba hạng mục: ảnh đơn, nhóm ảnh và phóng sự ảnh.

Giải Nhất cuộc thi ảnh “Giá trị RNM Cần Giờ”

Các tác phẩm đồng Giải Nhì cuộc thi ảnh “Giá trị RNM Cần Giờ”.

Giải Khuyến khích cuộc thi ảnh “Giá trị RNM Cần Giờ”.

Đối với cuộc thi “Tìm hiểu Rừng ngập mặn trong cộng đồng” Giải Nhất thuộc về CLB Phụ nữ với Biến đổi khí hậu Thị trấn Cần Thạnh với tiểu phẩm “Nhất trí”; Giải Nhì thuộc về CLB Phụ nữ xã Tam Thôn Hiệp với tiểu phẩm “Việc làm nhỏ, lợi ích to”.

Tiểu phẩm đạt Giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu Rừng ngập mặn trong cộng đồng”.

Tiểu phẩm đạt Giải Nhì cuộc thi “Tìm hiểu Rừng ngập mặn trong cộng đồng”.

Nhà báo Nguyễn Công Thành và Nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh trao giải thưởng cho các đội thi.

Đối với cuộc thi “Học sinh kể chuyện RNM qua ảnh”, Giải Nhất thuộc về nhóm học sinh CLB Em yêu thiên nhiên Trường THCS Long Hòa với tác phẩm “Can Gio Trip” và Giải Nhì là tác phẩm “Chúng em trải nghiệm rừng ngập mặn” của CLB trường THCS Cần Thạnh.

Các tác phẩm đạt giải cao Cuộc thi “Học sinh kể chuyện RNM qua ảnh”.

TS. Vũ Ngọc Long trao giải thưởng cho đại diện các nhóm học sinh đạt giải.

Kết thúc buổi lễ, BTC và những người tham dự đã cùng nhau truyền thông điệp “RỪNG NGẬP MẶN CẦN GIỜ - TÀI SẢN QUÝ GIÁ CỦA CHÚNG TA” và kêu gọi tất cả mọi người, bằng những hành động nhỏ của mình hãy góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của chúng ta – Rừng ngập mặn Cần Giờ.

BAN TỔ CHỨC.

 

Tổ chức cộng tác
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Viện sinh học nhiệt đới
  • Bảo tàng nhiệt đới
  • Chương trình hợp tác Lâm sản ngoài gỗ Đông Nam Á
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Hành động vì môi trường
  • Bảo vệ động vật hoang dã
Phim
Allo-mothering
Forum
Updating...