Một người câu cá giải trí ở thành phố Townsville (bang Queensland, Australia) đã bị buộc tội sử dụng lưới và chài ở suối và sông, giữ quá số lượng và kích cỡ nhỏ của cá chẽm, và lưu giữ cá rô phi.

Người quản lý cấp quận của cơ quan Tuần tra về Thuyền và Nghề cá ở bang Queensland, Robert Ibell, cho biết mức phạt trên minh chứng cho mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội này và đây sẽ là một lời cảnh báo cho những người khác.

 “Chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ cảnh sát bang Queensland cho biết là đã chặn được một người đánh cá ở sông Haughton”, ông Ibell nói. 

“Người đánh cá này đang giữ 10 con cá chẽm, trong đó có 4 con dưới kích cỡ cho phép. Ngoài ra, trong giỏ của ông ta cũng có 2 con cá rô phi”

“Mặc dù không phát hiện được mảnh lưới, những dấu hiệu trên mang cá cho biết chúng đã dính lưới trước đó”

“Tất cả các loại lưới (ngoại trừ các loại vợt bằng tay và lưới nhúng) đều bị cấm sử dụng ở các thủy vực nước ngọt của bang Queensland”

“Cá chẽm được đánh bắt phải có kích thước từ 58 – 120 cm và mỗi người chỉ được giữ tối đa 5 con một lần đánh bắt”

“Cá rô phi là loài cá ngoại lai độc hại ở đây, chúng phải được giết và đưa ra khỏi các thuỷ vực này, cá rô phi không được lưu giữ, làm thức ăn hoặc mồi nhử”

“Những người đánh cá cần phải dành thời gian để làm quen với luật lệ nơi mà họ chọn để bắt cá. Họ phải đảm bảo là đánh bắt cá theo quy định của luật pháp”

Nếu bạn nghi ngờ hành động đánh bắt cá bất hợp pháp diễn ra, hãy báo cho đường dây nóng của Fishwatch, 1800 017 116.  Không được tham gia vào việc đó, vì có thể làm ảnh hưởng đến việc điều tra. Tất cả các thông tin được cung cấp cho đường dây nóng này sẽ được xử lý ưu tiên và có những phản ứng thích hợp dựa trên độ rủi ro của sinh vật, độ chính xác và tin cậy.

Để biết thêm thông tin về luật đánh bắt cá của bang Queensland, hãy ghé thăm website www.fisheries.qld.gov.au hoặc gọi số 13 25 23 hoặc download miễn phí ứng dụng “Qld Fishing” trên kho ứng dụng của Apple and Google.

Cá chẽm được phát hiện trong giỏ của người đánh cá, loài này chỉ được đánh bắt với kích thước theo quy định. Bộ Nông nghiệp và Nghề cá bang Queensland.

Cá rô phi được phát hiện trong giỏ của người đánh cá, đây là loài nguy hại, phải tiêu huỷ ngay khi bắt được. Bộ Nông nghiệp và Nghề cá bang Queensland.

 

Nguồn: https://www.daf.qld.gov.au/services/news-and-updates/fisheries/news/townsville-fisher-fined-$7000-for-illegal-fishing

 

 

Tổ chức cộng tác
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Bảo tàng nhiệt đới
  • Viện sinh học nhiệt đới
  • Chương trình hợp tác Lâm sản ngoài gỗ Đông Nam Á
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Hành động vì môi trường
  • Bảo vệ động vật hoang dã
Phim
Allo-mothering
Forum
Updating...