Vào ngày 07.3.2010 Khu BTTN Takóu đã có quyết định khen thưởng cho 4 anh hùng cứu rừng...

Trong hương vị ngọt ngào của những ngày tết nguyên đán, mồng 6 tết Canh Dần (19.02.2010), thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy tại Bưng Trường thuộc khu BTTN Takóu. Cột khói đen nghịt ngút trời có nguy cơ thiêu rụi tài nguyên của khu BTTN Takóu. Bốn em nhỏ phát hiện đám cháy đã chủ động đi dập lửa bằng đôi chân trần của mình. Khi lực lượng ứng cứu đến được hiện trường các em đã khống chế được phần lớn đám cháy.

Những người trẻ dũng cảm này là:

1.      Lê Hồng Khanh học sinh lớp 8A4 trường THCS Hàm Minh

2.      Nguyễn Văn Hoan học sinh lớp 6A2 trường THCS Hàm Minh

3.      Nguyễn Thái Hùng học sinh lớp 10A14 trường THPT Hàm Thuận Nam

4.      Lê Giang Thảo Xóm 4 thôn Minh Thành xã Hàm Minh.

 

Công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trong những tháng gần đây của khu BTTN Takóu đến với các trường THCS xung quanh khu bảo tồn đã phần nào nâng cao nhận thức bảo vệ rừng và bảo vệ đa dạng sinh học trong khu vực. Hành động dũng cảm trên của bốn em nhỏ cho thấy rằng công tác bảo vệ rừng cần được tuyên truyền rộng rãi hơn nữa trong mọi tầng lớp nhân dân. Với khẩu hiệu “ vì màu xanh quê hương” tinh thần tự giác của bốn em nhỏ xứng đáng là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

            Vào ngày 07.3.2010 Khu BTTN Takóu đã có quyết định khen thưởng đột xuất cho bốn trường hợp trên. Bốn em nhỏ này đồng thời là khách mời danh dự trong hội thi Môi trường và đa dạng sinh học” diễn ra cùng ngày tại khu BTTN Takóu.

Hình ảnh tuyên dương 4 "anh hùng cứu rừng"

 

 

 

Tổ chức cộng tác
  • Chương trình trao đổi Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam
  • Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng
  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu theo yêu cầu
  • Tổ chức vì môi trường thế giới
  • Bảo vệ động vật hoang dã
  • Hành động vì môi trường